Những món ăn đặc sản Đồng Tháp

Ngoài cảnh đẹp thanh bình, ẩm thực Đồng Tháp cũng mang nét đẹp vô cùng đấy nhé. Hãy xem những đặc sản chưa thấy đã thèm của nơi này nhé!

Nem Lai Vung:

Nem Lai Vung là món ăn siêu phố biến với những người con Nam Bộ. Vị nem ngọt ngọt, chua chua đúng như lời hát: “Lai Vung là xứ lạ lùng, nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say”.

“Lai Vung là xứ lạ lùng, nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say”

Bạn có thể mua nem Lai Vung ở nhiều nơi, nhưng nghề làm nem lại tập trung nhiều nhất tại xã Tân Thành, huyện Long Hậu và thị trấn Lai Vung. Có dịp đến Đồng Tháp thì ghé qua đây bạn sẽ được tham quan làng làm nem truyền thống đã đươc 60 năm tuổi. Và mua những cây nem chất lượng nhất!

Bì mắm Lấp Vò:

Bì mắm không chỉ là một món quà quê thâm tình mà còn trở thành thứ đặc sản được nhiều du khách ưa chuộng. Bì mắm có vị chua xen ngọt, thơm mùi tỏi, ớt, đặc biệt thơm mùi riềng mùi mắm, đúng chất người Đồng Tháp. Bì mắm ăn cùng lá sung, khế chua, rau mơ, đọt tầm ruột và chuối chát.

Chuột xào xả ớt:

Đây là món vô cùng dân dã nhưng lại hết sức đặc biệt. Những chú chuột đồng béo ngây, nướng lên thơm lừng. Sẽ được xào xả ớt hoặc lá cách là vô cùng hấp dẫn.

Hủ tiếu Sa Đéc:

Hủ tiếu Sa Đéc – một món quá nổi tiếng rồi đúng không? Hủ tiếu Sa Đéc ngon bởi sợi bánh mềm vừa đủ, thơm cái vị gạo bùi bùi. Hủ tiếu Sa Đéc ngon bởi nước dùng đặc biệt. Ngọt thanh chứ không phải cái ngọt của đường. Muốn đúng chất là phải ăn cùng vài cái giò chá quẩy. Ngon tuyệt.

Lẩu cá linh hoa điên điển:

Cứ vào mùa nước nổi, lại là mùa cá linh về. Mùa này là mùa cá ngon nhất bởi cá không quá già xương chưa cứng, cá khỏe rắn rỏi nên không nhiều mỡ. Cá linh mà nấu hoa điên điển thì chẳng chê được vào đâu. Một món ăn đúng vị “hương đồng cỏ nội”.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon từ sen nữa này rồi cả bánh xèo miền Tây nữa cơ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *